20 T8/2022

Review phố Hoàng Văn Thái

  • By: Nhà Ở Ngay
  • 15/10/2021
  • 226 view

1. Lịch sử bất động sản khu vực

Phố Hoàng Văn Thái được đặt tên của Đại tướng Hoàng Văn Thái vào năm 1998, có độ dài 960 m, rộng 9 – 10 m, đi từ ngã ba Phố Lê Trọng Tấn, qua các ngã ba Nguyễn Ngọc Nại, Cù Chính Lan, Vương Thừa Vũ, Tô Vĩnh Diện tới đường Khương Trung. Vào giữa địa giới của hai phường Khương Mai và Khương Trung, tạo thành ngã ba với phố Nguyễn Ngọc Nại, sau khi đi tiếp qua phố Vương Thừa Vũ đến phố Tô Vĩnh Diện thuộc địa phận Khương Trung. Phố này trước đây còn có tên đường Đông - Tây 2.

Phố Hoàng Văn Thái, nguyên thuộc khu vực sân bay Bạch Mai cũ, vốn là đất làng Khương Trung và được xây dựng trên nền đất xưa vốn thuộc huyện Thanh Trì, trước năm 1945 thuộc Quận III, ngoại thành Hà Nội. Xưa đây là đất cửa ngõ Tây Nam kinh thành Thăng Long. Nay phố này nằm trên đất thuộc 2 Phường Khương Mai và Khương Trung của Quận Thanh Xuân.

Review phố Hoàng Văn Thái

Trên phố Hoàng Văn Thái hiện nay có các cơ quan đơn vị và các doanh nghiệp đóng và hoạt động như: Bộ Chỉ huy Quân sự Quận Thanh Xuân (số 23), Viện kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân (số 166); Trường dạy nghề quân đội 10 - 10.

Dọc hai bên Phố Hoàng Văn Thái, nhân dân thuộc hai Phường Khương Mai và Khương Trung đang phát triển mạnh mẽ các loại hình kinh doanh thương mại, dịch vụ đa dạng và sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Các tuyến xe buýt chạy qua: tuyến 84 (từ Lê Trọng Tấn đến Vương Thừa Vũ).

2. Đặc điểm bất động sản tại khu vực

Quy tụ nhiều cơ quan Quân Đội: An ninh vô cùng tốt, mật độ dân cư ko quá đông, đất quân đội quản lý, nên khu vực rất thoáng đãng.

Khu phân lô VIP của Quận Thanh Xuân: Thành phần dân cư có trình độ dân trí cao, cán bộ quan chức nhà nước. Ngõ đẹp, thông các ngả, diện tích đồng đều. Tiện ích đầy đủ.

Là nơi hiện diện của các công ty môi giới BĐS: Khu vực này chủ yếu là các công ty môi giới nhà cho thuê, có đầu tư theo hình thức thuê (đầu tư nâng cấp sửa chữa, đầu tư xây mới ) và cho thuê lại. 

3. Tình hình, đặc điểm thị trường bất động sản

3.1. Hoạt động cho thuê

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, sự dịch chuyển mô hình nhà ở có diện tích từ khoảng trên 100 – 200m2 thành các căn hộ dịch vụ cho thuê đang có xu hướng tăng lên nhanh chóng. Lý do là bởi hiệu quả sinh lời hấp dẫn của hoạt động thuê và cho thuê lại thì khu vực Hoàng Văn Thái… Các chủ đầu tư gom đất hoặc sửa chữa xây cao để phục vụ cho mục đích cho thuê văn phòng, dịch vụ(tùy từng tầng, tùy từng mức độ đầu tư nội thất và tùy từng khu vực trọng điểm).

Ở thời điểm hiện tại (tháng 8/2021), do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19, thị trường cho thuê đã có mức giảm đáng kể so với trước đây (giá cho thuê giảm từ 15 tới 25%). Thì ở đây vẫn giữ được sự ổn định, do đặc thù cho thuê văn phòng. Đối với các các toà nhà dân ở kết hợp kinh doanh thì sẽ có sự hỗ trợ giảm giá từ chủ nhà.

Review phố Hoàng Văn Thái

3.2. Hoạt động mua bán 

Sự mua bán chuyển nhượng BĐS tại khu vực diễn ra khá sôi động, tiềm năng lớn, ở mặt phố các tòa nhà cao tầng mọc lên càng nhiều. Vào ngõ hẻm, mật độ xây dựng cũng khá cao. Mức độ giao dịch luôn ở mức nóng, vì là khu phân lô đẹp, an ninh nhất nhì quận Thanh Xuân. 

Bất động sản ở đây chủ yếu thuộc sở hữu của cán bộ, công chức được cấp đất, phân đất từ ngày trước và Đất thuộc quản lý của Quân đội. Một số đã được chuyển nhượng xây toà chung cư, nhưng rất ít. ( Tòa Hà Đô 183 Hoàng Văn Thái). 

4. Giá thuê/mua

4.1. Giá thuê nhà riêng nhỏ lẻ, villa biệt thự, căn hộ dịch vụ

- Giá thuê nhà riêng chỉ để ở (diện tích nhỏ 35 – 50m2): 450 – 650 USD (Tùy vào chất lượng công trình, mức độ đầu tư nội thất và vị trí)

- Giá thuê nhà riêng có thể kinh doanh, dịch vụ cá nhân nhỏ( 35-50 m2): 650-1000 USD (Tùy vào chất lượng công trình, mức độ đầu tư nội thất và vị trí)

 - Giá thuê căn hộ dịch vụ service apartment, tòa nhà văn phòng: 600 – 3500 USD (một số ít các căn nhỏ 1 ngủ hay studio có giá thấp 300 – 500 USD). Về phân khúc này, khu vực tập trung chính là cho thuê văn phòng ở các căn nhà mặt phố, chủ tự quản lý hoặc cho thuê khai thác. Mức độ tìm kiếm và nhu cầu cao vì ở vị trí trung tâm giáp ranh của 2 quận Thanh Xuân-Đống Đa.

4.2. Giá mua bán chuyển nhượng nhà ngõ, mặt ngõ ô tô tránh, mặt phố

- Giá mua bán chuyển nhượng tuỳ thuộc vào vị trí bất động sản cụ thể:

- Giá nhà trong ngõ nhỏ 2 xe máy tránh nhau: 85-120 triệu/m2

- Giá nhà trong ngõ ô tô vào nhà: 140-200 triệu/m2

- Giá nhà mặt đường: 275 - 350 triệu/m2

5. Đặc điểm cư dân

- Trục đường là tập trung nhiều cơ quan của quân đội, doanh trại, chiếm vị trí và diện tích khá lớn cả bên dãy lẻ và dãy chẵn. Tiếp đến là các khu phân lô đặc thù cho CB,CNB công tác ở quân đội. tập trung chủ yếu ở ngõ 71 và 93 Hoàng Văn Thái. Dân cư có đều thuộc thành phần tri thức, trình độ dân trí cao. 

- Khu vực phân lô Hoàng Văn Thái, Nguyễn Ngọc Nại, Tô Vĩnh Diện, Vương Thừa Vũ từ ngày trước nên ngõ ngách khá đẹp, quy hoạch ổn định, diện tích đồng đều nhau, không có tình trạng đường làng ngoằn ngoèo. Trừ 1 số vị trí tiếp giáp với khu vực quân đội bị người dân lấn chiếm. An ninh tốt, dân trí cao. Không gian thoáng đãng, ko bí bách do khu vực có nhiều diện tích thuộc quản lý của Bộ Quốc Phòng.  

Review phố Hoàng Văn Thái

6. An sinh xã hội và tiện ích dịch vụ

+ Về sinh hoạt cộng đồng, cũng giống như những nơi khác, ở đây đều được tổ chức sinh hoạt theo từng khu phố, có tổ dân phố 

+ Về an ninh, trật tự: Trật tự trị an tương đối tốt, do đặc thù tập trung nhiều cơ quan quân đội nên về bản chất an ninh đã vô cùng đảm bảo. Bên cạnh đầu tư của chính quyền địa phương, cư dân cũng tự trang bị camera nhiều nơi. Những điều đó vô hình trung biến khu vực này thành nơi có hệ thống an ninh tốt nhất nhì Hà Nội.

+ Cảnh quan khu vực rất sạch sẽ thoáng mát, bầu không khí trong lành, lộng gió. Do đó, cư dân ở đây cũng thường hình thành thói quen đi bộ, tập thể dục hay câu cá để giải trí.

7. Xu hướng và đánh giá tổng quan về bất động sản khu vực

+ Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn sẽ luôn là sự lựa chọn số một khi tìm mua bất động sản để đối với với nhiều phân khúc khách hàng từ nhà ở cho tới tòa nhà văn phòng. Hiện đã có nhiều các nhân, đi gom nhiều mảnh đất cạnh nhau để gộp lại xây toà nhà văn phòng lớn. Phân khúc nhỏ cũng có nhiều lựa chọn cho khách với diện tích 30-40m2 giá từ 3 - 4 tỷ.

- Khu vực với an ninh vốn có, kèm theo nhiều tiện ích đang được triển khai, các quy hoạch đường xá đang được hình thành. Tính thanh khoản cao, tạo nên sức hút và giữ độ nóng về giao dịch cho khu vực.